[tintuc]


Cách 1: Quan sát bọt rượu
Bạn có thể dùng mắt để quan sát bọt khí của rượu khi dốc ngược chai rượu lên. Nếu rượu thật được nấu từ gạo hoặc nếp bọt khí rất mịn và đều di chuyển châm theo phương thẳng đứng dần dần nổi lên. Còn nếu là rượu giả bọt khí sẽ lớn hơn, bám vào thành chai và nổi rất nhanh khi dốc ngược chai lên.

Cách 2: Dùng tay để thử rượu:
Bạn có thể đổ một ít rượu ra tay, sử dụng hai tay chà xát một lúc đến khi nóng lên. Nếu là rượu thật thì sẽ nghe mùi thơm nồng và rất lâu, bàn tay có hơi dính dính lại với nhau đó mới là rượu thật. Còn đối với rượu giả pha bằng cồn công nghiệp thì sẽ bốc hơi rất nhanh, sau khi chà xát một lúc, cồn sẽ biến mất chỉ còn lại nước và không còn mùi vị gì nữa.
Cách 3: Bỏ vào tủ đá:
Cách thử rượu thật này cực kỳ đơn giản và độ chính xác 100%. Chỉ cần bỏ rượu vào ngăn đá, nếu là rượu thật thì bạn bỏ 24h cũng không bao giờ đông lại. Còn nếu rượu giả thì sẽ đông đá 100%. Cách này tuy mất thời gian nhưng độ chính xác là tuyệt đối, nếu bạn mua rượu về để ngâm sâm hoặc ngâm thuốc, nghi ngờ chất lượng của rượu thì bạn có thể sử dụng cách này để phân biệt trước khi mang đi ngâm nhân sâm.
Cách 4: Uống trực tiếp:
Cách phân biệt rượu giả này tương đối khó áp dụng, vì không phải ai cũng rành rượu để có thể cảm nhận được chất lượng của rượu, tuy nhiên chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cho bạn thử rượu bằng cách này. Nếu là rượu gạo, rượu nếp nguyên chất nấu bằng phương pháp thủ công thì uống rất êm, không bị sốc, say từ từ, khi tỉnh dậy không có cảm giác đau đầu. Còn nếu rượu giả pha cồn, uống vào mùi rất nồng, sốc lên mũi và đặc biệt khi uống loại rượu giả này bạn rất thường xuyên khát nước, dễ say hơn và khi ngủ dậy đầu đau. mệt mỏi.
Cách 5: Xem kỹ các thông tin nguồn gốc, xuất xứ, năm đóng chai:
Kiểm tra thông tin sản phẩm kỹ trước khi mua cũng là cách phân biệt rượu thật hay rượu pha cồn. Khi mua rượu tại các cơ sở sản xuất, phân phối uy tín thì bạn sẽ thấy thông tin của sản phẩm rất rõ ràng. Rượu pha cồn mua tại những cơ sở không đảm bảo thì thông tin trên bao bì không rõ ràng, thường bị ghi sai chính tả, có trầm tích lắng đọng dưới đáy chai,...
Hy vọng với cách phân biệt rượu thật, rượu giả được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn trước khi mua rượu. Hãy là người tiêu dùng thông minh để bảo vệ sức khỏe của mình bạn nhé.
---ST---[/tintuc]

Chat với chúng tôi