[tintuc]Sushi

Sushi là món kết hợp nhiều loại thực phẩm như thịt, cá, rong biển … Các nhà khoa học đã tìm ra, khi rượu vang đỏ kết hợp cùng một lượng sắt nhất định có trong cá sẽ làm tăng vị tanh và nồng khiến bạn cảm thấy muốn nôn ói.
Cà rốt
Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu carotene có trong cà rốt kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố trong gan, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đặc biệt nếu kết hợp nước cà rốt ép và rượu thì tác hại lại càng nghiêm trọng hơn.
Hạt điều
Những loại hạt chứa chất dầu, bùi bùi, beo béo này thường được dùng như món khai vị trong các bữa nhậu. Tuy thơm ngon nhưng chúng lại chứa một lượng cholesterol cao, kết hợp với rượu bia thì dễ gây tăng huyết áp, bốc hỏa khi lượng tiêu thụ quá lớn.
Sầu riêng
Sầu riêng không ăn cùng với rượu. Hai loại này đều có tính nhiệt cao, nếu người bị bệnh tiểu đường ăn cả hai loại cùng lúc có thể dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, thậm chí là vỡ mạch dẫn đến đột quỵ nếu dùng quá nhiều.
Nem chua
Nem chua được chế biến từ thịt heo sống nên có khả năng mang vào bụng bạn các loại trứng giun, sán sống ký sinh trong thịt heo. Ngoài ra, trong các công đoạn chế biến như giã thịt, gói nem... có sự tiếp xúc của chày, cối, tay người chế biến... vào thịt heo, nếu không đảm bảo vệ sinh tuyệt đối thì có thể nhiễm rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh khác nhau.
Thức ăn hun khói
Thức ăn hun khói như xúc xích, thịt nguội…thường được dùng kèm bia rượu bởi tính tiện lợi đồng thời làm gia tăng hương vị của rượu bia. Tuy nhiên, những loại thức ăn hun khói và thức ăn có chứa chất bảo quản có chứa nhiều sắc tố và chất Nitrosamine. Những chất này khi kết hợp với rượu không chỉ gây ảnh hưởng xấu cho gan, họng, nó còn là mầm mống của ung thư.[/tintuc]

Chat với chúng tôi